Against the Sun : อะเกนเดอะซัน เอาชีวิตรอดบนแพกลางมหาสมุทร 34 วัน

Against the Sun นักบินกองทัพเรือสหรัฐฯสามคน – Harold Dixon , Gene Aldrich และ Tony Pastula  ทิ้งระเบิดตอร์ปิโด Devastator ของพวกเขาในมหาสมุทรแปซิฟิกอันกว้างใหญ่หลังจากที่พวกเขาหลงทางและเชื้อเพลิงหมดระหว่างทางกลับ ไปยังเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Enterprise หากไม่มีอาหาร น้ำ หรือแม้แต่การปฐมพยาบาล สิ่งเดียวที่พวกเขาต้องมีคือแพชูชีพและเจตจำนงที่จะมีชีวิตอยู่

Against the Sun

ในขณะที่ค่อนข้างชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Unbroken ของแองเจลินา โจลี (โดยเฉพาะช่วงที่พวกเขาอยู่ในทะเล) Against The Sun ได้กลายมาเป็นตัวมันเองอย่างรวดเร็ว โดยบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตจริงของนักบินผู้กล้าหาญเหล่านี้ที่ต้องเผชิญกับความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของลูกเรือทุกคน ในโรงละครแปซิฟิกของสงครามโลกครั้งที่ 2

Harold, Gene และ Tony เป็นคนแปลกหน้า แต่สถานการณ์เหล่านี้บังคับให้พวกเขารู้จักกัน แฮโรลด์ขากรรไกรสี่เหลี่ยมพยายามใช้ทักษะการนำทางของเขาเพื่อนำทางพวกเขาหวังว่าจะถึงแผ่นดิน พวกเขาเรียนรู้วิธีด้นสดด้วยวัสดุต่างๆ ระบบช่วยบังคับเลี้ยว และแป้นเปลี่ยนเกียร์ชั่วคราว

พวกเขาเก็บเนื้อฉลามไว้ในถุงเท้า และใช้สปริงในนิตยสาร M1911 เพื่อสร้างเบ็ดตกปลา เราเห็นพวกมันกินปลาฉลามดิบ ดื่มกาแฟในจินตนาการ และสวดภาวนาอย่างแรงกล้า โทนี่พูดว่า “พระเจ้าข้า ข้าจะทำตามที่คนอื่นๆ พูด แต่ส่วนใหญ่เราต้องการฝน พระเจ้าข้า”

Against the Sun

มีเศษที่ดูเหมือนจะยืดออก แต่แล้ว เมื่อคุณพิจารณาว่าพวกเขาล่องลอยไปประมาณ 1,000 ไมล์เหนือมหาสมุทรเปิด พยายามคิดว่าจะทำอะไรเป็นอาหารโดยที่ไม่กลายเป็นอาหาร ส่วนเหล่านี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความเบื่อหน่ายที่ตัวนักบินเองอาจต้องเผชิญ

ค่อนข้างท้าทายที่จะให้ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ชายสามคนเท่านั้น แพและมหาสมุทรเปิด (นอกเหนือจากบทนำสั้นๆ ในเครื่องบิน) ที่มีส่วนร่วมและมีส่วนร่วม แต่สำหรับเครดิตของเขา Falk จัดการได้ และนักแสดงทั้งสามคน ให้การแสดงที่แข็งแกร่งในขณะที่อยู่ภายใต้ผิวที่แดดจ้าของตัวละครของนักบินกระดก เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจอย่างแน่นอน