รีวิวภาพยนต์เรื่อง Crank High Voltage ( แครงก์ คนคลั่ง…ไฟแรงสูง )

เจสัน สเตแธมกลับมารับบทนำใน “Crank High Voltage” และภาคต่อนี้แหกกฎทุกวิถีทางและผลักดันบาร์ไปสู่ระดับใหม่ที่น่าเหลือเชื่อ บางครั้งถึงแม้จะอยู่ไกลเกินไป

สามเดือนหลังจาก “เหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์” ของเขา เชลิออสตื่นขึ้นและเห็นว่าศัลยแพทย์ตลาดมืดของจีนกำลังหั่น “หัวใจของเชลิออส” ที่โด่งดังของเขาออก (ทำให้โด่งดังด้วยความจริงที่ว่ามันยังคงเต้นต่อไปหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรก) และแทนที่มัน ด้วยหัวใจเทียมตัวแทน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถรักษาชีวิตเขาไว้ได้ในขณะที่ทำฟาร์มอวัยวะของเขามากขึ้น

เชลิออส หลบหนีและพบว่าเขามีปัญหาชุดใหม่ หัวใจของเขาเชื่อมต่อกับชุดแบตเตอรี่ภายนอก เมื่อแบตเตอรี่ก้อนนี้หมด เขามีเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่หัวใจเทียมจะหยุดและเขาก็ตาย และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เกิดขึ้นก็คือก้อนแบตเตอรี่ของเขาถูกทุบ! ตอนนี้ เชลิออสต้องทำให้หัวใจเทียมของเขาเต้นด้วยกระแสไฟฟ้าปกติเพื่อชาร์จมัน โดยใช้ทุกอย่างที่เขาทำได้ ไม่ว่าจะเป็นปลั๊กไฟในรถยนต์ สายจัมเปอร์ โรงไฟฟ้า ปืนช็อต อะไรก็ตามที่เขาจะรับมือได้

เป้าหมายของเขาในการติดตามอาชญากรโรคจิต จอห์นนี่ วัง ที่ดูเหมือนเดินสวนทางรอบหัวใจของเชลิออสในเครื่องทำความเย็นขนาดเล็ก และนำมันกลับมา ด็อก ไมล์ส เพื่อนเก่าและผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ (ดไวท์ โยอาคัม ในบทบาทที่กลับมาในฐานะผู้ชายที่ให้คนดูรู้ สิ่งที่เกิดขึ้น) สามารถใส่มันกลับเข้าไปใหม่ได้

Chelios ยังถูกติดตามโดยอาชญากรซาดิสต์ที่ส่งโดย “El Huron” ซึ่งเป็นเจ้าแห่งอาชญากรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับ Chelios และการกระทำในอดีตของเขา

หนังเรื่อง Crank High Voltage นี้มีพล็อตที่ซับซ้อนมาก แต่ก็เหมือนกับภาคแรก ที่ผลงานออกมาค่อนข้างดี สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบคือเราใช้เวลามากขึ้นเล็กน้อยกับตัวละครที่ตามมาและตัวละครรอง เช่น แฟนสาวของ Chev (เอมี่ สมาร์ทสุดเซ็กซี่), Venus (Efron Ramirez ที่รับบทเป็นน้องชายของตัวละคร Laylo ที่เสียชีวิตจากภาพยนตร์เรื่องแรก) และอื่นๆ ตัวละครที่ขึ้นมา มันแค่เพิ่มพล็อตเรื่อง และทำให้มันเป็นจริงมากขึ้น ตรงกันข้ามกับละครสัตว์ของ Mayhem ที่นาย Chev Chelios ปลุกเร้าขึ้นมา

เมื่อพูดถึงตัวละครที่กลับมา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจี้มากมายจากตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับฉันในฐานะแฟน แฟน ๆ ของ “Crank” ภาคแรก รับรองว่าคุณจะต้องชอบฉากนี้อย่างแน่นอน

ตอนนี้ เข้าสู่ความแปลกประหลาดทางจิตของภาพยนตร์ หากคุณเคยดูภาคแรก คุณจะรู้ว่ามันใช้กลวิธีแปลกๆ เช่น คำบรรยาย ภาพกราฟิก และภาพชวนฝันเพื่อใส่คุณเข้าไปในหัวของตัวละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้ขยายขอบเขตออกไปโดยใช้และใช้คำบรรยายในทางที่ผิด กราฟิกบ้าๆ บอๆ ภาพยนตร์ทางการแพทย์ และอื่นๆ เป็นประจำ เรายังได้ฉากย้อนอดีตสุดฮา และมันก็เป็นหนึ่งในภาคต่อที่ฉับไวและยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมาเพื่อเชื่อมสองฉากเข้าด้วยกัน

และในบันทึกนั้น ฉันควรพูดถึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นเพื่อเสียงหัวเราะมากกว่าภาคแรกมาก อันที่จริง มีฉากต่างๆ ที่เขียนขึ้นเพื่อเล่นเพื่อหัวเราะโดยเฉพาะมากกว่าการกระทำ ในฐานะแฟนคลับที่อาจฟังดูท้อใจ (ขออภัยที่ต้องพูดจาสุภาพ) แต่เชื่อฉันเถอะว่ามันใช้ได้ผล ภาพยนตร์เรื่องนี้สั่นคลอนการเสียดสีตัวเองอย่างแน่นอน (รวมถึงบทสนทนาที่ตลกขบขันซึ่งอีฟปัดนิ้วใส่แฟน ๆ ที่จะเรียกเชฟว่ารอดจากภาพยนตร์เรื่องแรกว่า “เป็นไปไม่ได้”) แต่มันรักษาสมดุลและทำให้เรารู้ว่ามันไม่ได้เป็นไปเอง เอาจริงเอาจังเกินไป คอมเมดี้ก็เข้ากันได้ดี

นักเขียน/ผู้กำกับ เนเวลดีน / เทย์เลอร์ ยังยกระดับภาพลักษณ์อีกด้วย แม้ว่าจะไม่ได้ดูจืดชืดเหมือนภาคแรก แต่ภาคต่อนี้มีภาพที่สวยงามและกำกับได้ดีกว่าในแง่ของการจัดวางกล้องและการตัดต่อในความคิดของฉัน และมันเข้ากันได้ดีกับภาคแรก บทของพวกเขายังได้รับคำชมเชยว่ากล้าหาญมาก ด้วยตัวละครที่แปลกประหลาด (ฉันไม่ได้พูดถึง David Carradine ที่จะเป็น “Charlie Chan” ทั้งหมด!) เนื้อเรื่องที่บ้าระห่ำ และหนึ่งในตอนจบที่เหนือชั้นและคาดไม่ถึงที่สุด เคยเห็นมานานแล้ว นี่ไม่ใช่แค่หนังแอคชั่น แต่เป็น Looney Toons สำหรับผู้ใหญ่! การกระทำที่เทียบเท่ากับ “Evil Dead II” ที่น่าสะพรึงกลัว! มันยอดเยี่ยมในการดำเนินการและเป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้องสำหรับภาคต่อของ “Crank” ที่ไม่จริงจังเกินไป