Red Dawn : หน่วยรบพันธุ์สายฟ้า : ภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันปี 2012

ภาพยนตร์รีเมคจากยุค 80 ในชื่อเดียวกัน Red Dawn เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นอเมริกันที่ตัดสินใจต่อสู้กับชาวเกาหลีเหนือที่บุกเข้ามาในเมือง

เจด เอ็คเคิร์ท (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่เปลี่ยนจากวิทยาลัยในวิทยาลัย รับผิดชอบตัวเองเพื่อช่วยประเทศของเขาจากการรุกรานอย่างกะทันหันของชาวเกาหลีเหนือ เมื่อไม่มีทหารผู้ชำนาญการอยู่เคียงข้าง เขาจึงให้แมตต์ (จอช เพ็ค) น้องชายของเขาและเพื่อนในวิทยาลัยได้ฝึกฝนวิชาทหาร

Red Dawn

ภายในเวลาไม่กี่วัน เด็กๆ ที่ไม่รู้วิธีถือปืน กลายเป็นมือปืนที่เฉียบแหลมในขณะที่พวกเขาทำสงครามกองโจรกับชาวเกาหลี พวกเขาเรียกตัวเองว่า ‘The Wolverines’ Wolverines ที่ไม่มีอาวุธสามารถปกป้องเมืองและประเทศของพวกเขาจากกองทัพเกาหลีที่เต็มเปี่ยมได้หรือไม่?

Red Dawn ตั้งใจที่จะเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับความรักชาติ ความกล้าหาญ และความภาคภูมิใจของชาติ เกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่น อย่างไรก็ตาม มันดูคล้ายกับหนังแอคชั่นที่มีความทะเยอทะยาน ซึ่งสร้างโดยเยาวชนที่ไม่มีประสบการณ์ หนังดูเด็กมาก ลำดับเหตุการณ์ขัดกับตรรกะ การแสดงที่แย่ของนักแสดงบางคนที่มีบทบาทสำคัญยิ่งทำให้มีอารมณ์ขันมากขึ้น

Red Dawn

Josh Peck ผิดหวังมากที่สุด เขาไม่สามารถแสดงอารมณ์ต่างๆ ที่หน้าที่ของเขาเรียกร้องจากเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งภายใน ความโกรธ หรือความรู้สึกผิด เป็กก็น่ารำคาญเมื่อเขาลงเอยด้วยการกระทำที่เกินเลยไป คริส เฮมส์เวิร์ธ อาจเป็นนักแสดงที่ ‘ช่ำชอง’ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่เชื่อมั่น แต่บทที่น่าหัวเราะกลับทำให้การแสดงของเขาหายไป

หลังจากได้รับบทหนักหน่วงใน ‘The Hunger Games‘ แล้ว Josh Hutcherson ก็ไม่ได้ทำอะไรมาก อย่างไรก็ตามเขาเล่นบทบาท ‘วัยรุ่นที่สับสน’ ตามมาตรฐานของเขาได้ดี Connor ลูกชายของ Tom Cruise ได้รับบทบาทสำคัญและเขาก็สร้างความประทับใจ ภาพยนตร์ที่ลืมไม่ลงจะไม่เพิ่มผลงานของเขามากนัก นักแสดงหญิงที่ถือปืนทำให้มั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์

Red Dawn

Red Dawn มีฉากแอคชั่นที่ลื่นไหลบางฉาก แต่ไม่มีเนื้อหาที่สำคัญ ทุกอย่างดูสะดวกมาก คุณไม่รู้สึกถึงตัวละคร คุณไม่รูทพวกเขา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะตกอับก็ตาม ความโรแมนติกถูกเสียบโดยไม่มีเหตุผล และมันก็ดูไม่เข้าท่า ไม่มีเคมีระหว่างนักแสดง ดังนั้นความสัมพันธ์จึงดูตื้นเกินไป